Khi mua một chiếc xe PEUGEOT mới, bạn sẽ được hưởng tất cả các lợi ích của chính sách bảo hành Peugeot. Các lỗi chất lượng sản phẩm, lắp ráp và sơn đều được bảo hành. Thậm chí còn vượt qua các phạm vi bảo hành theo chính sách trong một số trường hợp nhất định.

Bảo hành của nhà sản xuất PEUGEOT có hiệu lực tại mạng lưới Đại lý của Peugeot trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các công việc sửa chữa bảo hành được thực hiện bởi các kỹ thuật viên được đào tạo theo tiêu chuẩn PEUGEOT và hoàn toàn miễn phí.

6 ĐIỀU VỀ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH PEUGEOT

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ TÌM THẤY THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ BẢO HÀNH?

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về chính sách bảo hành trong sổ bảo hành mà bạn được cung cấp khi mua xe PEUGEOT. Bạn cũng có thể đọc các điều khoản và điều kiện chung của bảo hành:

CÔNG VIỆC BẢO HÀNH ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn gặp sự cố sau khi mua xe PEUGEOT (hư hỏng, lỗi sơn, thủng thân xe), hãy đến Đại lý của PEUGEOT cùng với sổ bảo hành của bạn. Chỉ Đại lý được ủy quyền của Peugeot mới có thể đánh giá liệu hỏng hóc có thể được sửa chữa theo chính sách bảo hành của PEUGEOT hay không.

CẦN LÀM GÌ NẾU GẶP SỰ CỐ TRÊN ĐƯỜNG?

Nếu xe bạn gặp sự cố khi đang di chuyển trên đường. Hãy liên hệ tới hotline của Đại lý PEUGEOT. Các kỹ thuật viên sẽ xử lý sự cố một cách nhanh chóng và kịp thời. Nếu thời gian sửa chữa ô tô của bạn nhiều hơn hai giờ, Đại lý Peugeot sẽ cung cấp cho bạn một phương tiện thay thế để tiếp tục sử dụng trong thời gian chờ sửa chữa.

GIA HẠN BẢO HÀNH SAU KHI MUA HÀNG

Bạn có thể đăng ký gia hạn bảo hành cho đến ngày cuối cùng của bảo hành xe. Chỉ cần liên hệ với Đại lý của Peugeot.

XE SANG NHƯỢNG THÌ CÒN ĐƯỢC BẢO HÀNH KHÔNG?

Bảo hành xe sẽ chuyển nhượng cho chủ sở hữu mới.

CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI AI NẾU CÓ THẮC MẮC VỀ BẢO HÀNH?

Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin liên quan về bảo hành trong sổ bảo hành mà bạn được cung cấp khi nhận xe. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Đại lý PEUGEOT.